Vitamin D và Nhiễm Trùng Đường Hô Hấp

VITAMIN D CÓ THỂ GIÚP BÉ YÊU TRÁNH ĐƯỢC NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP TÍNH?

Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Queen Mary ở Anh, Bệnh viện Đại học Winthrop ở Mỹ và Viện Karolinska ở Thụy Điển.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu từ 11.000 người với trên 25 thử nghiệm ở 14 quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh và kết luận rằng vitamin D có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính như cúm, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng, trùng tai, viêm phế quản và viêm phổi….

Tuy nhiên, Giáo sư Adrian Martineau, từ QMUL cũng nói thêm: “Điểm mấu chốt là tác dụng bảo vệ của vitamin D được nhìn thấy rõ ở những người có nồng độ vitamin D thấp và cần bổ sung hàng ngày hoặc hàng tuần thay vì dùng liều ngắt quãng.”

Ba mẹ đừng quên cung cấp đủ Vitamin D mỗi ngày cho bé qua chế độ thức ăn hằng ngày nhé. Còn những trẻ có hệ tiêu hóa kém, không thể hấp thụ dầu mỡ để hòa tan Vitamin D trong cơ thể (bởi Vitamin D thuộc nhóm vitamin hòa tan trong dầu mỡ). Ba mẹ có thể lựa chọn thêm các sản phẩm bổ sung Vitamin D cho bé để củng cố sức đề kháng tốt cho bé.

Trả lời