Vitamin D-Fluoretten 500 I.E cho bé

Mình thấy có rất nhiều mẹ đang dùng Vitamin D này cho bé. Bản thân mình trước kia cũng dùng cho bé nhà. Tuy h đã chuyển sang Vitamin D Nhật nhưng với bài note này mình xin được trích ra 1 vài điểm mình nghĩ là cần thiết mẹ nên lưu ý nếu đang dùng Vitamin D này cho bé. Các mẹ có thể đọc, lưu lại nếu thấy ok hoặc bỏ qua nếu thấy không hữu ích hoặc đóng góp ý kiến kinh nghiệm nuôi con cùng chị em chúng mình nhé.

Khác với các dòng Vitamin D cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiện nay trên thị trường, mẹ có thể thấy Vitamin D-Fluoretten 500 I.E là thuốc vitamin D duy nhất dạng viên nén. Là thuốc nên việc hướng dẫn sử dụng sao cho hiệu quả và đặc biệt là sao cho an toàn cho trẻ sơ sinh là điều nhà sản xuất không bao giờ sao nhẵng. Và điều đó đã được thể hiện rất rõ trong TỜ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG đi kèm mỗi hộp.

Vitamin D-Fluoretten 500 I.E được bổ sung khi nào?

Trừ khi có quy định khác của bác sĩ, liều Vitamin D-Fluoretten 500 I.E thông thường được bổ sung cho khi bé tròn 1 tuần tuổi với liều 1 viên mỗi ngày kèm dung dịch uống như nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức…(tương đương 500 IU vitamin D 3 và 0,25 mg florua).

Không nên dùng Vitamin D-Fluoretten 500 I.E ở trẻ sinh non, sinh nhẹ cân. Chỉ nên sử dụng cho bé sinh đủ ngày đủ tháng và khi bé có trọng lượng cơ thể từ 3000 g với sự phát triển thể chất hoàn toàn bình thường.

Đối tượng sử dụng? 
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0-2 tuổi

Thời điểm bổ sung Vitamin D-Fluoretten 500 I.E trong ngày?

Không bắt buộc là sáng hay chiều hay tối đâu ak. Điều quan trọng nữa là, bé cần uống Vitamin D-Fluoretten 500 I.E trước bữa ăn giúp bé có đủ lượng Vitamin D để hấp thụ canxi từ sữa mẹ, sữa công thức và thực phẩm.

Lưu ý:

Với trẻ em dưới 3 tuổi đang dùng D-fluorethene 500 IU , không nên dùng kem đánh răng có chứa chất fluoride (do nguy cơ nuốt kem đánh răng và do D-fluorethene 500 IU đã chứa sẵng 0.25 mg florua)

Vì D-Fluorets 500 IU chứa lactose (đường sữa bò) và sucrose (là đường mía) trong thành phần tá dược, mẹ nên lưu ý nếu như bé không dung nạp được 2 loại đường trên với các triệu chứng như đầy hơi, tiêu chảy có bọt, chậm phát triển, thi thoảng ói mửa, viêm da do hăm tã…Chứng không dung nạp lactose thường xảy ra ở chủng người Á Đông hơn người ở gốc Bắc Âu. Tuy không nguy hiểm nhưng các triệu chứng bệnh thường khiến bé không dễ chịu chút nào.

Nhưng thuốc chỉ là 1 phần. Ba mẹ vẫn nên cho bé ăn uống đa dạng khi bé ăn dặm và bổ sung thêm 1 thìa dầu ăn vào cháo/ bột để tăng cường khả năng hấp thụ Vitamin D cho bé. Nếu bé dưới 6 tháng thì nên bú sữa mẹ hoàn toàn và mẹ đừng quên dùng các thực phẩm giàu Vitamin D như trứng, tôm, cua, cá, nấm, sữa đậu nành…nhé.15

Trả lời