Uống vitamin tổng hợp cho bà bầu khi nào!!!

Nhiều mẹ không biết rằng, khi mang bầu có cần phải uống vitamin tổng hợp không. Nhiều ý kiến cho rằng không nên uống, ăn là tốt nhất. Có ý kiến lại cho rằng, không uống sẽ bị thiếu chất, làm sao mà đủ… vậy cần uống vitamin tổng hợp cho bà bầu khi nào. Sau khi đọc xong nội dung chúng tôi cung cấp. Mẹ sẽ có được câu trả lời thích đáng.

Bà bầu không cần phải uống vitamin tổng hợp, ăn là tốt nhất

Với một thể trạng sức khỏe mình thường. Bạn có một cơ địa hấp thụ tốt, một chế độ ăn uống khoa học. Khi bạn mang bầu, trong 3 đến 6 tháng đầu, bạn không cần phải bổ sung bất cứ loại vitamin nào.

Nếu bạn bị ốm nghén, ở một mức độ vừa phải. Ốm nghén làm thay đổi khẩu vị ăn uống của bạn. Bạn nên tùy theo tình trạng mà thay đổi lại cách thức chế biến món ăn. Cứ ăn thoải mái theo sức của mình.

Trong 6 tháng đầu, thai nhi dành thời gian để hoàn thiện các bộ phận. Thời gian này, bạn chỉ cần tăng khẩu phần ăn lên một chút. Nhớ là ăn về chất chứ không ăn về số lượng. Không cần ăn nhiều thịt, nên chuyển sang ăn đồ hải sản và rau có lá màu sẫm sẽ tốt hơn. Bạn sẽ kiểm soát được cân nặng và vẫn đảm bảo đủ chất.

Trong 3 tháng cuối, bạn cần bổ sung nhiều canxi và sắt hơn bình thường. Thai nhi phát triển mạnh về kích thước và khối lượng, để đạt khoảng 3.4kg khi ra đời. Khối lượng thai nhi tăng mạnh theo từng tuần. Vì vậy, bạn cần bổ sung thực phẩm nhiều canxi trong bữa ăn. Cua đồng và tôm đồng, rau dền, các loại hạt rất giàu canxi hữu cơ.

Khi không có các biểu hiện chuột rút, mỏi tay chân, chóng mặt, hoa mắt… có nghĩa là tình trạng sức khỏe của bạn vẫn rất tốt. Bạn cũng nên đi xét nghiệm để kiểm tra nồng độ các chất trong máu.

Nếu không ăn được, bà bầu cần phải uống vitamin tổng hợp

Trước khi có kế hoạch mang bầu. Sức khỏe của bạn không tốt, bạn ăn uống thất thường, duy trì một lối sống không khoa học. Bạn nên bổ sung vitamin qua đường uống sẽ tốt hơn.

Uống vitamin tổng hợp cho bà bầu khi nào

vitamin tổng hợp bà bầu belta số 1 nhật bản

Ở một số mẹ bầu ốm nghén nặng. Không thể ăn uống gì được. Sụt cân, da xanh xao, nhợt nhạt. Bạn phải bổ sung vitamin qua đường uống, để duy trì một thể trạng ổn định.

Uống vitamin tổng hợp tối thiểu 1 tháng trước khi mang bầu

Trong 3 tháng đầu, có rất nhiều nguy cơ gây ra dị tật thai nhi. Thiếu acid folic có thể gây ra tật nứt đốt sống rất nguy hiểm. Là nguyên nhân gây ra tình trạng não úng thủy ở trẻ nhỏ.

Uống vitamin tổng hợp cho bà bầu khi nào

acid folic + sắt + canxi cho bà bầu pigeon

Rất khó để xác định thời điểm hình thành bào thai. Khi bạn biết mình mang thai, thì thai đã được 6-7 tuần. Lúc này không còn là thời điểm vàng để uống vitamin tổng hợp nữa.

Vì vậy, ngay khi bạn có ý định thụ thai. Hãy bổ sung vitamin tổng hợp ngay lúc đó.

Uống vitamin tổng hợp duy trì trong suốt thai kỳ

Thai kỳ chia làm 3 giai đoạn, 3 tháng cuối cùng là thời gian mẹ bầu cần nhiều vitamin nhất. Vì vậy, liều lượng bổ sung vitamin tổng hợp cũng sẽ tăng dần theo từng giai đoạn.

Ví dụ như Canxi, 3 tháng đầu mẹ bầu cần 800mg/ngày, 3 tháng giữa lượng canxi tăng thêm 200mg/ngày. Đến 3 tháng cuối lượng canxi tăng thêm 500mg/ngày.

canxi huu co ba bau dear natura nhat ban 180 vien

canxi bà bầu của nhật 180 viên.

Phần lớn các viên uống vitamin tổng hợp của Việt Nam, Mỹ, Úc… thường chỉ uống 1 viên/ngày. Rất tiện dụng nhưng nó sẽ không phù hợp cho mẹ bầu Việt. Cần phải sử dụng loại vitamin mà hàm lượng được chia nhỏ thành nhiều viên thay vì 1. Như vậy sẽ tùy theo từng tình trạng mà bổ sung một cách hợp lý.

Uống vitamin tổng hợp trước khi ăn là tốt nhất

Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ ACGO khuyến cáo. 3 thành phần vitamin phải bổ sung khi mang thai là Acid folic, Sắt, Canxi. Nên uống trước bữa ăn để hấp thụ tốt nhất. Với một cái bụng đói, bạn sẽ hấp thụ vitamin tốt hơn. Bạn có thể uống kèm với cước cam, sữa hoặc đơn giản là nước lọc.

Tuy nhiên, nhiều mẹ hay quên hoặc vì lý do nào đó. Có thể uống vitamin tổng hợp sau ăn. Với công nghệ sản xuất vitamin tổng hợp ngày nay. Đặc biệt là Nhật Bản, vitamin tổng hợp rất dễ hấp thụ. Bạn có thể uống bất kỳ thời gian nào trong này. Lưu ý không nên uống vào buổi tối.

Không nên uống vitamin tổng hợp vào buổi tối

Theo nhịp sinh học, tối là thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy uống vitamin vào lúc này là không khoa học. Với chất khó hấp thụ như Canxi, uống vào buổi tối có thể gây đầy bụng, dẫn đến khó ngủ.

Trả lời