(Tránh táo bón) Uống Canxi Ostelin bà bầu đúng cách

Canxi ostelin giúp bổ sung lượng lớn canxi cần thiết cho bà bầu. Nhưng bổ sung thế nào để tránh các tác dụng phụ, hoặc thừa canxi. Hãy xem những khuyến cáo dưới đây để uống canxi ostelin bà bầu đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất.

Uống 1 viên Canxi ostelin mỗi ngày

Chỉ nên uống một viên Canxi Otelin mỗi ngày đối với bà bầu trong suốt thai kỳ. Nhu cầu canxi cho bà bầu trong suốt thai kỳ khuyến cáo 1000mg. Bà bầu nên kết hợp bổ sung canxi từ thực phẩm + viên uống canxi.

Uống Canxi Ostelin bà bầu đúng cách

ảnh canxi ostelin bà bầu 180 viên.

Lượng canxi có trong một bữa ăn hàng ngày đã cung cấp 400mg – 500mg canxi. 500mg – 6000mg Canxi còn lại có thể bổ sung bằng đường uống. Lưu ý, canxi là khoáng chất khó hấp thụ, dù cho có uống nhiều hơn một viên, bà bầu cũng không thể hấp thụ quá 500mg một lúc được. Nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón, tiêu chảy, sỏi thận, vôi hóa động mạch.

Uống Canxi ostelin kèm nhiều nước

Bà bầu uống canxi ostelin cần phải uống thêm nhiều nước. Nước giúp hòa tan và hấp thụ canxi, và cũng đào thải canxi dư thừa ra ngoài. Nếu không uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, có thể bạn sẽ gặp tình trạng táo bón.

Uống sau ăn là tốt nhất

Bà bầu nên uống canxi ostelin sau ăn tối thiểu một tiếng. Canxi là khoáng chất khó hấp thụ, nên bổ sung thêm vitamin d3. Uống canxi trước bữa ăn có thể gặp các vấn đề về dạ dày như đầy hơi, khó tiêu …

Không uống ostelin canxi vào buổi chiều hoặc tối muộn

Thời điểm bà bầu uống canxi ostelin tốt nhất là sau bữa sáng, đây là thời điểm canxi được hấp thụ tốt nhất. Không uống canxi vào buổi chiều hoặc tối, nó sẽ giảm lượng canxi được hấp thụ và gây tích lũy canxi.

Không uống Canxi ostelin kèm với sữa

Nếu bà bầu uống canxi ostelin cùng với sữa, khả năng hấp thụ canxi trong lần uống đó sẽ bị hạn chế rất nhiều. Theo các chuyên gia, nguyên nhân do quá trình hấp thụ canxi từ sữa và từ dạng viên sẽ tương tác lẫn nhau, nó không làm tăng lượng canxi hấp thụ, thậm chí còn giảm đi nhiều.

Viên uống Canxi hữu cơ Dear-natura nội địa Nhật.

canxi huu co 10

>> Đặt mua trên Shopee: Canxi hữu cơ dear-natura.

Xem thêm: Vitamin bà bầu nội địa số 1 của Nhật.

Trả lời