(Do đâu) Trẻ uống canxi corbiere bị tiêu chảy

Trẻ uống canxi corbiere bị tiêu chảy là một trong các dấu hiệu đầu tiên của rối loạn tiêu hóa do tác dụng phụ khi uống canxi. Canxi corbiere là thuốc bổ sung canxi, bố mẹ không nên sử dụng mà không có chỉ định của bác sỹ.

Canxi corbiere 5ml cho trẻ là thuốc bổ sung canxi của Pháp

Trẻ uống canxi corbiere bị tiêu chảy

Canxi corbiere 5ml cho trẻ.

Canxi corbiere ống 5ml là thuốc bổ sung canxi dạng nước dành cho trẻ nhỏ của nhà sản xuất sanofi-synthelabo của Pháp.

Canxi corbiere 5ml được sử dụng cho trẻ còi xương, trẻ đang lớn có nhu cầu canxi cao, bổ sung canxi cho trẻ có chế độ ăn nghèo nàn canxi.

1 ống canxi corbiere 5ml cho trẻ chứa 550mg canxi glucoheptonate

Một ống canxi corbiere 5ml chứa 550g muối canxi glucoheptonate. Canxi glucoheptonate là muối canxi có nguồn gốc hữu cơ, hàm lượng Canxi nguyên tố trong canxi glucoheptonate là 9%.

Nhu cầu bổ sung canxi ở trẻ

Nhu cầu canxi ở trẻ thay đổi theo từng độ tuổi. Trẻ dưới 1 tuổi cần 400mg Canxi mỗi ngày. Trẻ từ 1-3 tuổi cần 500mg Canxi mỗi ngày. Trẻ dưới 6 tuổi cần khoảng 600mg Canxi hàng ngày.

Trong một bữa ăn bình thường đã cung cấp khoảng 50% hàm lượng canxi cần thiết cho trẻ. Vì vậy lượng canxi cần thiết nên bổ sung sẽ bằng một nửa so với khuyến nghị.

Trẻ uống canxi corbiere bị tiêu chảy do quá liều canxi

Canxi là khoáng chất khó hấp thụ và gây nhiều tác dụng phụ khi sử dụng. Tiêu chảy là một tác dụng phụ thường gặp khi cho trẻ uống canxi. Đây là tình trạng rối loạn tiêu hóa nhẹ, ngoài ra cũng có thể gặp thêm nôn mửa, táo bón…

Cho trẻ uống canxi sau một bữa ăn nhiều chất xơ sẽ gây ra lắng đọng canxi, từ đó làm cản trở hấp thụ của các chất dinh dưỡng khác, gây ra rối loạn tiêu hóa.

Có đến 90% lượng canxi được đào thải qua phân, canxi có tính hút nước rất mạnh, nó làm cho phân trở nên khô và cứng, từ đó gây ra táo bón.

Không tự ý cho trẻ uống thuốc bổ sung canxi corbiere

Cần phải có những xét nghiệm xác định nồng độ canxi trong máu để xác định mức độ thiếu canxi của trẻ. Sử dụng canxi loại nào và liều lượng như thế nào cần phải theo chỉ định của bác sỹ. Sử dụng canxi một cách tùy tiện cho trẻ có nguy cơ gây tăng canxi máu, từ đó trẻ phải đối diện với rất nhiều nguy cơ. Tiêu chảy hay táo bón chỉ là những dấu hiệu nhẹ đầu tiên báo hiệu sử dụng canxi sai cách.

Viên uống Canxi hữu cơ Dear-natura nội địa Nhật.

canxi huu co 10

>> Đặt mua trên Shopee: Canxi hữu cơ dear-natura.

Xem thêm: Vitamin bà bầu nội địa số 1 của Nhật.

Trả lời