(Hiểu rõ) Thuốc sắt cho bà bầu quan trọng như thế nào

Thuốc sắt cho bà bầu là thành phần không thể thiếu khi mang thai. Đối với bà bầu có thể trạng yếu, không ăn được, khó hấp thụ sắt thì việc bổ sung sắt là đặc biệt quan trọng. Để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, bà bầu nên có kế hoạch bổ sung thuốc sắc ngay từ thời điểm bắt đầu mang thai.

Thuốc sắt cho bà bầu quan trọng như thế nào khi mang thai?

Thuốc sắt cho bà bầu thực sự quan trọng trong suốt quá trình mang thai, bổ sung đủ sắt giúp bà bầu đáp ứng nhu cầu về sắt tăng lên gấp đôi khoảng 30mg trong 1 ngày. Nhu cầu sắt cho bà bầu tăng lên do thể tích máu của bà bầu tăng lên 50% khi mang thai. Thuốc sắt này được sử dụng vào việc hình thành và phát triển của thai nhi.

thuốc sắt cho bà bầu

sắt cho bà bầu

Thuốc sắt dành cho bà bầu nếu không được bổ sung kịp thời và đúng liều lượng, bà bầu sẽ gặp tình trạng thiếu tháu thiếu sắt. Nó gây ra hiện tượng hoa mắt, buồn nôn, tụt huyết áp, nặng hơn là sảy thai, sinh non, nhiễm trùng máu, băng huyết.

Bổ sung sắt cho bà bầu làm giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Bổ sung sắt cho bà bầu dưới dạng viên uống hoặc trong thức ăn giúp cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở bà bầu.

Sắt được bổ sung cho bà bầu giúp đẩy mạnh quá trình tạo máu, làm tăng thể tích máu, từ đó oxy được tăng cường vận chuyển đến các cơ quan. Làm giảm hiện tượng hoa mắt, chóng mặt nhanh chóng, giúp bà bầu da dẻ hồng hào hơn, ăn uống ngon miệng hơn.

Sắt cho bà bầu làm giảm nguy cơ băng huyết sau sinh rất nguy hiểm.

Sắt cho bà bầu có tác dụng giảm nguy cơ băng huyết sau sinh cho bà bầu. Thường xảy ra ở bà bầu có cơ tử cung yếu.

Bà bầu thiếu sắt là một nguyên nhân khiến cho những cơn co thắt tử cung có lực không đủ mạnh, làm cho máu chảy tự do gây ra băng huyết rất nguy hiểm.

Viên sắt cho bà bầu sử dụng với hàm lượng tối đa 37mg.

Viên uống sắt cho bà bầu được khuyến cáo sử dụng liều không quá 37mg không vượt quá 45mg sắt mỗi ngày. Khi sử dụng quá liều bà bầu sẽ bắt đầu có biểu hiện táo bón, phân có màu đen, người nôn nao. Nặng hơn có thể gây sinh non, suy gan, lá lách cho bà bầu.

Nên sử dụng viên sắt cho bà bầu dưới dạng hữu cơ, sắt có nguồn gốc từ động vật (sắt heme) là loại sắt dễ hấp thụ và an toàn nhất cho bà bầu.

Lưu ý khi sử dụng thuốc sắt cho bà bầu.

Bà bầu cần phải lưu ý về hàm lượng sắt tối đa không quá 60mg sắt mỗi ngày, tránh nguy cơ gây các phản ứng phụ và nặng hơn là ngộ độc sắt.

Bà bầu sử dụng thuốc sắt chung với các loại thuốc khác nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Không uống sắt và canxi cùng lúc

Bà bầu không nên uống sắt cùng với canxi do canxi sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt của bà bầu.

Bà bầu không uống sắt với sữa

Bà bầu không nên uống sắt chung với sữa hoặc các chế phẩm từ sữa, sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của sắt vốn đã rất khó hấp thụ.

Bà bầu uống sắt khi nào?

Sắt cho bà bầu nên uống khi đói kèm theo vitamin C hoặc uống sau ăn từ một đến hai tiếng. Thuốc sắt cho bà bầu là loại rất kho hấp thụ và nhiều tác dụng phụ.

XEM THÊM:

Trả lời