(Cần biết) Thuốc sắt cho bà bầu nên uống khi nào?

Sắt cho bà bầu rất cần thiết trong quá trình mang thai. Nhưng sắt lại là khoáng chất khó hấp thụ, vậy thuốc sắt cho bà bầu nên uống khi nào để tăng khả năng hấp thụ sắt và tránh những tác dụng phụ. Xin hãy theo dõi nội dung chung tôi trình bày dưới đây nhé.

Thuốc sắt cho bà bầu nên uống khi nào?

Sắt là khoáng chất khó hấp thụ khi được đưa và trong cơ thể. Sắt được chuyển hóa và hấp thụ tại dạ dày với môi trường có tính acid mạnh. Vì vậy, thuốc sắt cho bà bầu nên uống khi nồng độ acid trong dạ dày là cao nhất.

Thuốc sắt cho bà bầu nên uống khi nào

Sắt cho bà bầu

XEM THÊM:

Bà bầu uống sắt vào buổi sáng

Bà bầu nên uống sắt vào buổi sáng là tốt nhất. Thời điểm này dạ dày của bà bầu hoàn toàn trống rỗng và nồng độ acid cao. Thời điểm bà bầu uống sắt tốt nhất là thời gian sau 8 giờ sáng.

Thuôc sắt dành cho bà bầu nên uống lúc đói

Bà bầu nên uống sắt lúc đói, vì lúc này trong dạ dày của bà bầu trống rỗng kèm theo nồng độ acid trong dạ dày cao sẽ giúp quá trình chuyển hóa sắt 2 (Fe2+) diễn ra mạnh mẽ.

Bà bầu uống sắt sau ăn từ 2-3 tiếng

Nếu bà bầu không thể uống sắt trước bữa ăn thì bà bầu cũng có thể uống sắt sau bữa ăn. Lưu ý rằng, bà bầu nên để thức ăn được tiêu hóa hết rồi mới có thể bổ sung sắt. Thời điểm bà bầu uống sắt sau bữa ăn hợp lý nhất là từ hai đến ba tiếng sau ăn.

Bà bầu không nên uống sắt vào buổi tối

Bà bầu không nên uống sắt vào buổi tối. Buổi tối là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho một ngày mới làm việc. Bà bầu uống sắt vào buổi tối sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động quá tải, nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa.

Thuốc sắt cho mẹ bầu không nên uống trước khi đi ngủ

Bà bầu không nên uống sắt trước khi đi ngủ, khi uống sắt sẽ có những tác dụng phụ như táo bón, ợ hơi, nóng trong… các tác dụng phụ này sẽ làm cho bà bầu khó ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi.

Bà bầu không uống chung sắt cho bà bầu với sữa

Bà bầu không nên uống chung sắt với sữa hoặc các chế phẩm từ sữa. Không những không có tác dụng gì, sữa còn làm cản trở quá trình hấp thụ của sắt trong dạ dày, gây ra táo bón.

Bà bầu không nên uống sắt với canxi

Bà bầu không nên uống sắt với canxi, khi bà bầu uống cùng lúc sắt và canxi vào trong dạ dày, canxi sẽ làm cản trở quá trình khử sắt Fe3+ về Fe2+ để hấp thụ vào máu. Từ đó, lượng sắt và canxi không được hấp thụ sẽ bị đào thải qua ruột, tạo áp lực cho hệ tiêu hóa, gây táo bón.

Sắt cho bà bầu nên uống với nước Cam

Bà bầu nên uống sắt kèm với nước Cam. Trong nước Cam rất giàu vitamin C làm tăng cường nồng độ acid trong dạ dày, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa thành Sắt 2 (Fe2+) quá trình hấp thụ diễn ra nhanh hơn.

XEM THÊM:

Trả lời