Tác dụng phụ của dhc rau củ

Viên rau củ DHC rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn. Tình trạng dị ứng, mẩn ngứa, đầy bụng… là một trong số các tác dụng phụ của DHC rau củ. Dưới đây annie shop sẽ phân tích chi tiết các tác dụng này của DHC rau củ.

Dị ứng với 1 trong 32 thành phần của viên dhc rau củ

Tác dụng phụ của dhc rau củ do 32 thành phần rau củ gây ra

thành phần 32 loại của viên dhc rau củ

Dị ứng với 1 trong 32 thành phần của DHC rau củ là hay gặp nhất. Trước khi uống, bạn nên xem kỹ xem, trong 32 loại rau củ, bạn có dị ứng với loại rau củ nào không. Các biểu hiện dị ứng thường là mẩn ngứa cục bộ, ban đỏ…

Với người bị bệnh dạ dày, nên chú ý khi sử dụng. Thành phần DHC rau củ có chứa tỏi và gừng. Hai gia vị này có tính cay và nóng. Với hàm lượng thấp, nó có thể không gây hại gì. Nếu như bạn uống mà không thấy có biểu hiện gì lạ, bạn vẫn có thể sử dụng. Nhưng khuyến cáo không nên dùng kéo dài, liên tục.

Người dị ứng với “Hành” không nên sử dụng. Chúng tôi đã gặp một số trường hợp người dị ứng với “hành lá”. Sau khi sử dụng có biểu hiện nổi mẩn đỏ nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được hành, đây không phải vấn đề của bạn.

Quá nhiều chất xơ gây đầy bụng

Chất xơ rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa. Nhưng nếu bổ sung quá 50g/ngày thì chất xơ lại gây tác dụng không tốt.

Tác dụng phụ đầy bụng của dhc rau củ do chất xơ gây ra

hình ảnh chất xơ phóng to (ảnh minh họa)

Chất xơ là một loại cacbonhydrat, nó cung cấp rất ít năng lượng và không thể tiêu hóa. Chất xơ trong rau củ là loại chất xơ không hòa tan. Nó hút nước và trương nở lên, giúp làm mềm phân, chống táo bón. Nhưng nếu quá nhiều chất xơ, nó sẽ hút sạch nước. Làm ảnh hưởng quá trình tiêu hóa, hấp thụ vitamin và khoáng chất. Gây ra hiện tượng đầy hơi, tiêu chảy.

Nếu như bạn uống viên DHC rau củ với mục đích đẹp da, hãy cẩn thận. Với 4 viên/ngày mà bạn vẫn ăn đầy đủ rau củ, bạn sẽ có nguy cơ đầy bụng, tiêu chảy. Da bạn sẽ không đẹp lên nhờ việc uống này đâu.

Xem thêm: viên rau củ seedcoms 90 ngày

Phụ gia Celllulose gây kích thích đường ruột

hình ảnh Phụ gia Celllulose dùng cho dhc rau củ

Phụ gia Celllulose (ảnh minh họa)

Celllulose là một trong 5 loại chất phụ gia phổ biến trong thực phẩm gây tác dụng xấu cho đường ruột. Celllulose có liên quan đến việc gia tăng một loại protein gây kích thích đường ruột. Có thể gây ra tình trạng co thắt.

Phụ nữ có thai, người có hệ tiêu hóa kém không nên sử dụng. Với hàm lượng nhỏ trong viên dhc rau củ, nó an toàn. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài, tùy vào từng cơ địa mà khó đoán trước được.

Phụ gia Glycerin gây dị ứng ngoài da

phụ gia glycerin trong dhc rau củ gây tác dụng phụ mẩn ngứa ngoài da

Phụ gia Glycerin (hình ảnh minh họa)

Glycerin là hoạt chất có nguồn gốc thực vật. Nó không độc, được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da. Tác dụng phụ hay gặp nhất do glycerin gây ra là dị ứng, phát ban ngoài da.

Glycerin được khuyến cáo không nên sử dụng đường uống. Không sử dụng cho bà bầu, phụ nữ cho con bú, trẻ dưới 6 tuổi.

Mặc dù vậy, trong viên DHC rau củ lại chứa thành phần glycerin dạng phụ gia. Chúng tôi sẽ cập nhập thêm thông tin về ảnh hưởng của chất phụ gia này…

annie_shope cung cấp hàng nhật nội địa (trên shopee)

Phụ gia Silicon dioxid có thể gây dị ứng

phụ gia Silicon dioxid trong dhc rau củ có nguy cơ gây đột biến tế bào xôma

Phụ gia Silicon dioxid (ảnh minh họa)

Silicon dioxid là chất phụ gia sử dụng nhiều trong ngành sản xuất thực phẩm. Tác dụng chống đóng vón, giúp giảm khả năng hấp thụ độ ẩm. Silicon dioxid giúp làm tăng thời gian sử dụng của thực phẩm.

Silicon dioxid không tan trong nước, dùng với liều lượng nhỏ sẽ an toàn cho cơ thể con người.

Một số tác dụng phụ hiếm gặp như dị ứng, một số vấn đề về tiêu hóa.

Sử dụng với liều lượng lớn gây ra đột biến tế bào xôma ở người.

Xem thêm: review viên uống dhc rau củ

Trả lời