(Có như bạn nghĩ) Rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Rụng tóc vành khăn là hiện tượng rất thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tóc rụng vành khăn không phải là hiện tượng bệnh lý, do đó nó không gây nguy hiểm cho trẻ. Tóc của trẻ sẽ được phục hồi khi trẻ lớn lên. Hãy cùng annie shop đi tìm hiểu kỹ về hiện tượng rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bố mẹ nhé!

rụng tóc vành khăn

hình ảnh trẻ 3 tháng tuổi rụng tóc vành khăn.

Rụng tóc vành khăn là gì?

Rụng tóc vành khăn là hiện tượng tóc của trẻ bị rụng tại khu vực phía sau gáy. Phần tóc rụng này thường rụng theo một mảng lớn, có hình vành khăn, lớn ở giữa rồi sau đó hẹp dần về hai bên đầu.

Phần da đầu của vùng tóc rụng hình vành khăn càng nhẵn mịn, cho thấy tình trạng rụng tóc của trẻ càng nặng và thời gian để trẻ phục hồi sẽ kéo dài hơn bình thường.

Rụng tóc vành khăn thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Rụng tóc vành khăn không phải là bệnh, nó chỉ là một hiện tượng thông thường, các bậc cha mẹ không nên quá lo lắng.

Tóc rụng vành khăn không phải là bệnh nên trẻ bị rụng tóc vành khăn không cần phải uống thuốc gì. Khi trẻ lớn dần thì tóc cũng sẽ mọc theo, quá trình này có thể kéo dài tùy thuộc vào cơ địa của từng trẻ.

Tại sao trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rụng tóc vành khăn?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rụng tóc vành khăn là do tư thế nằm của trẻ. Trước khi trẻ biết lẫy, thường bố mẹ chỉ cho trẻ nằm ngửa. Phần tóc sau gáy bị chèn ép trong một thời gian dài, lỗ chân lông bị tắc nghẽn, gây ra rụng tóc.

Khi trẻ có thể tự nghiêng người qua trái, qua phải, tóc rụng vành khăn sẽ lại càng rộng hơn, phát triển về hai bên. Nó tạo ra một dải có hình vành khăn.

Chỉ khi trẻ bắt đầu biết lẫy, biết bò thì tình trạng rụng tóc vành khăn mới bắt đầu có dấu hiệu giảm đi.

Cách chữa rụng tóc vành khăn ở trẻ như thế nào?

Rụng tóc vành khăn không phải là bệnh lý, không đáng lo ngại, nhưng nó lại khiến bố mẹ cảm thấy lo lắng cho con.

Với trẻ nhỏ không nên sử dụng các loại tinh dầu, vitamin b1… để kích thích quá trình mọc tóc nhanh. Da đầu trẻ còn mỏng và non nớt, chúng ta không thể kiểm soát được điều gì sẽ xảy ra.

Một cách an toàn duy nhất mà bố mẹ có thể sử dụng là cho trẻ uống vitamin D (babyD) của nhật. Trong loại vitamin D3 này có chứa dầu cọ. Thành phần chính trong dầu cọ là vitamin E, vitamin E làm tăng cường các mao mạch, cung cấp dinh dưỡng giúp thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc tại các nang lông. Tóc của trẻ sẽ nhanh chóng mọc nhanh trở lại.

xem thêm: vitamin d3 babyd nhanh mọc tóc

Trả lời