Mẹ ơi mẹ có biết về DHA

1. DHA là chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ

Bộ não được tạo thành từ nhiều tế bào thần kinh, và DHA tồn tại trong neuron (neuron). Thông tin nhập vào não được truyền qua tế bào thần kinh. DHA làm cho việc truyền thông tin trở nên mượt mà hơn bằng cách làm mềm màng tế bào thần kinh. Do đó, uống đúng cách DHA được cho là làm tăng chức năng não, tăng khả năng nhớ, sự tập trung, phán đoán.

Bộ não và hệ thần kinh của thai nhi được hình thành và phát triển với tốc độ nhanh chóng từng ngày, đặc biệt trong giai đoạn đầu thai kỳ và 1 năm sau sinh.

2. DHA giúp giảm nguy cơ sinh non

Điều này đã được nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Kansas, Mỹ chứng minh khi tiến hành trên 2 nhóm đối tượng phụ nữ mang thai có dùng DHA và không dùng DHA. Kết quả cho thấy tỷ lệ sinh dưới 34 tuần ở nhóm dùng DHA thấp hơn nhiều so với nhóm không dùng DHA.

3. DHA giảm 30 % nguy cơ hen suyễn và thở khò khè ở trẻ sơ sinh

Nguy cơ khò khè và hen suyễn của trẻ sơ sinh ở những thai phụ bổ sung axit béo omega-3 từ tuần 24 đến khi sinh con GIẢM 1/3 so với trẻ được sinh ra bởi nhóm phụ nữ dùng giả dược.

 Hãy bổ sung DHA khi mang thai và cho con bú

NHƯNG….

 DHA được tổng hợp từ axit alpha linolenic trong cơ thể, nhưng acid alpha linolenic là một axit béo không thể tổng hợp trong cơ thể, chỉ có thể hấp thụ từ thức ăn, nguồn thực phẩm bổ sung bên ngoài.

 DHA có nhiều trong hải sản nhưng hải sản lại chứa hàm lượng thủy ngân dễ gây hại cho thai nhi.

Trả lời