Mẹ có cần bổ sung Vitamin ?

Thực phẩm chức năng không còn gì xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay, đối với phụ nữ đang mang thai thì việc hiểu biết về tầm quan trọng của thực phẩm chức năng là không thế thiếu.

Thể trạng thông thường của con người khỏe mạnh không cần thiết phải bổ sung thực phẩm chức năng vì các khoáng chất cần thiết được hấp thu qua thực phẩm, được đào thải và hấp thu một cách tự nhiên. Thực chất việc bổ sung dinh dưỡng qua thực phẩm, nhất là hoa quả và rau củ luôn được khuyến khích.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì việc bổ sung dinh dưỡng cho chính cơ thể mình đã gặp khó khăn, chứ chưa kể tới bổ sung cho thai nhi. Phần lớn phụ nữ đều gặp những trở ngại như ốm nghén, ăn khó tiêu, đầy bụng, mệt mỏi, không muốn ăn một số món ăn,.. Vì vậy, bổ sung vitamin và dưỡng chất cần thiết gặp rất nhiều khó khăn. Cơ thể bé càng lớn càng chiếm nhiều không gian, dạ dày không chứa được nhiều thức ăn, mẹ gặp trở ngại trong quá trình ăn uống.

Khi đó, thực phẩm chức năng được khuyên dùng để hỗ trợ quá trình mang thai. Bởi chúng ta đều biết, để hình thành lên một cơ thể bé, quá trình 9 tháng 10 ngày cần rất nhiều chất dinh dưỡng: vitamin nhóm B, Axit Folic, Sắt, Canxi, DHA,.. Nếu không cung cấp đủ một trong những dưỡng chất ấy trong quá trình hình thành, thai nhi dễ sinh non, dị tật, suy dinh dưỡng và giảm sức đề kháng của trẻ khi sinh ra.

Thực phẩm chức năng có tác dụng phụ không?

Đây chính là vấn đề mọi phụ nữ lo lắng, vì không xuất phát từ tự nhiên thì chắc hẳn phải có tác dụng phụ. Thực tế như vậy không hề sai. Vì thực phẩm chức năng là thực phẩm hỗ trợ, bổ sung các chất cần thiết, dù được bào chế từ tự nhiên hay không cũng vẫn tồn tại những tác dụng phụ mà nếu không tìm hiểu kỹ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ, nhất là phụ nữ mang thai.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thực phẩm chức năng uy tín tại Mỹ, Nhật, Úc,.. Tùy vào cơ địa và thể trạng từng người mà lựa chọn những thực phẩm phù hợp với cơ thể. Với thể trạng người Việt Nam, thực phẩm chức năng của Nhật Bản được ưu tiên sử dụng vì hoàn toàn được chiết xuất từ tự nhiên, an toàn và rất phổ biến.

Trả lời