(3 nguyên nhân) Không dùng Viên rau củ DHC cho Bà Bầu

Viên rau củ dhc bổ sung lượng lớn chất xơ, giúp ngừa táo bón hiệu quả. Nhưng không dùng viên rau củ dhc cho bà bầu. Chất phụ gia trong thành phần dhc rau củ, có thể không tốt cho thai nhi. Ngoài ra, chất xơ còn làm giảm khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ vitamin và khoáng chất. Điều này không phù hợp cho người đang mang bầu.

Không dùng Viên rau củ DHC cho Bà Bầu

Không dùng viên rau củ dhc cho bà bầu do có chất phụ gia

Viên rau DHC không ghi rõ là có thể sử dụng cho bà bầu hay không. Do có chất phụ gia, sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Ba thành phần phụ gia trong DHC rau củ: celllulose, ester acid béo glycerin, silicon dioxid. Ba thành phần này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Với Silicon dioxid, có nguy cơ gây đột biến tế bào xôma ở người.

Để an toàn, thay vì uống viên rau dhc, mẹ bầu nên ăn nhiều rau xanh. Bưởi cũng giúp mẹ bầu chống táo bón rất tốt mà không lo tăng cân.

Xem thêm: viên rau xanh của nhật (cho bà bầu)

Chất xơ trong viên rau dhc gây đầy bụng

Viên rau củ dhc cung cấp một lượng lớn chất xơ từ rau củ. Chất xơ có tác dụng chống táo bón rất tốt. Nhưng chất xơ với tính hút nước, nó làm đầy dạ dày tạo cảm giác no.

Với người đang mang bầu, do thai nhi chèn ép, sức chứa của dạ dày bị hạn chế lại. Thêm vào đó, chất xơ lại trương nở ra, khiến khả năng ăn uống của mẹ bầu càng bị hạn chế. Nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

annie shop chuyên hàng nhật nội địa (gian hàng shopee)

Chất xơ của viên rau dhc làm hạn chế hấp thụ sắt và canxi

Chất xơ không những tạo cảm giác chán ăn, nó còn làm hạn chế hấp thụ sắt. Việc bà bầu thiếu sắt rất thường gặp, bổ sung nhiều chất xơ làm cho tình trạng thiếu sắt càng trầm trọng hơn. Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… xảy ra thường xuyên hơn.

Ngoài sắt, chất xơ còn làm hạn chế hấp thụ canxi. Tăng nguy cơ loãng xương sau sinh cho mẹ bầu.

Xem thêm: review viên rau nhật bản

Trả lời