Khác biệt đúng cách

1. Chia nhỏ thành nhiều viên

Kể cũng lạ, hầu hết các thực phẩm chức năng cung cấp Acid folic cùng các vitamin và khoáng chất cần thiết khác cho phụ nữ mang thai và cho con bú nằm trong TOP ở Nhật đều 1 ngày uống đến 3 – 4 viên, hay thậm chí Elevit khi nào thị trường Nhật cũng chia ra 3 viên/ngày. Bối rối… vì sự khác người ở Xứ sở Hoa anh đào.

Với các thực phẩm chức năng nằm trong TOP tại Nhật Bản, sự an toàn trong quá trình sản xuất và thành phần nguyên liệu đều được các công ty nêu rõ và công bố trên website của mình. KHÔNG GIẤU DIẾM VÀ KHÔNG MẬP MỜ.

2. Chia nhỏ thành nhiều liều dùng

Vào các website của Nhật, xem các bài viết tư vấn cách dùng vitamin và khoáng chất đúng cách và hiệu quả của các bác sỹ Nhật mới biết. Hầu hết Acic folic hay các dưỡng chất cần cho phụ nữ mang thai và cho con bú đều được khuyên dùng 2 – 3 lần/ngày.

Câu trả lời là…

Acid folic là vitamin tan trong nước, khả năng lưu trữ trong cơ thể thấp, do đó để hấp thụ hiệu quả nên uống thành 2 – 3 lần/ngày. Hay khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể tỷ lệ nghịch lượng đưa vào. Nếu chia nhỏ lượng uống sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ trong 1 lần đưa vào cơ thể.

Sự an toàn luôn được người Nhật đặt lên hàng đầu, nhất là sự an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Do vậy, việc xem xét yếu tố an toàn và nguyên vật liệu sản xuất để lựa chọn sản phẩm chức năng được xem như 1 trong những yếu tố người Nhật khi mua hàng thường xuyên lưu ý, bao gồm: loại và hàm lượng Acid folic, chất phóng xạ, lượng thuốc trừ sâu tồn dư, nguồn nguyên liệu sử dụng, thành phần dinh dưỡng, hàng nội địa, giá cả…

  Người Nhật khác biệt nhưng khác biệt đúng cách và có ngụ ý. Luôn đặt lợi ích và sự an toàn của người tiêu dùng lên đầu.

? Vừa hỗ trợ phụ nữ mang thai và cho con bú nhận được hiệu quả từ các thực phẩm chức năng vừa tránh lãng phí tiền bạc bỏ ra và an toàn trong khi sử dụng.

? Hàng Nhật thường có giá cao hơn hẳn trên thị trường. Một phần, chi phí nhân công Nhật cao nhưng trong mỗi sản phẩm, người Nhật bán ra còn bán cả tri thức, sự an toàn cho người sử dụng.

? Có thể đó là câu trả lời tại sao người Nhật luôn ưu tiên dùng hàng nội địa và tại sao hàng Nhật lại có chỗ đứng trên thị trường các nước.

Trả lời