Hinew Hemo viên bổ sung Sắt + Acid folic (gây táo bón)

Hinew Hemo viên bổ sung Sắt + Acid folic khá nổi tiếng. Được bán nhiều ở các quầy thuốc, được bác sỹ sử dụng kê trong các đơn bổ sung sắt cho bà bầu. Không phải ai sử dụng hinew hemo cũng táo bón. Nhưng nếu bạn gặp phải, hãy đọc nội dung annie shop phân tích dưới đây nhé.

Hinew hemo viên bổ sung sắt + acid folic do Việt Nam sản xuất

Hinew hemo viên bổ sung sắt + acid folic

hình ảnh viên sắt + acid folic hinew hemo

Hinew hemo là thực phẩm bổ sung sắt + acid folic + vitamin B6, B12 sử dụng phòng chống thiếu máu do thiếu sắt ở bà bầu. Đóng hộp chứa 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên, dùng trong 30 ngày.

Trong thành phần hinew hemo có chứa 100mg Inulin. Inulin thực chất là chất xơ, nó sử dụng để hạn chế táo bón do tính nóng của sắt fumarat trong hinew hemo gây ra.

XEM THÊM:

1 viên hinew hemo chứa 100mg sắt fumarat

Trên bao bì sản phẩm có ghi Sắt fumarat 100mg hay là 100mg nguyên tố sắt. Hàm lượng 100mg sắt này chạm mức giới hạn sắt bổ sung 1 ngày cho một người.

Thông thường, lượng sắt bổ sung cho bà bầu được khuyến cáo 30mg Sắt/ngày. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, bổ sung 60mg sắt/ngày khi mang thai.

Vậy 1 viên hinew hemo cung cấp lượng sắt gấp 3 lần so với mức khuyến cáo thông thường là 30mg sắt/ngày.

Sắt fumarat là sắt II có nguồn gốc hữu cơ

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về Sắt Fumarat trong viên hinew hemo.

Sắt Fumarat hay Sắt (II) fumarat còn được gọi là Ferrous fumarat. Nó là muối sắt (II) của acid fumaric. Acid fumaric được lấy từ nấm, địa y, rêu… nó là một hợp chất hữu cơ.

Sắt fumarat là sắt thực vật (sắt non-heme) có khả năng hấp thụ rất kém. Với 100mg sắt non-heme khả năng hấp thụ tối đa là 5mg (5%). Lượng sắt dư thừa còn lại sẽ được đào thải ra ngoài.

Uống hinew hemo bị táo bón

Sắt là một khoáng chất khó hấp thụ trong cơ thể. Không riêng gì hinew hemo, các loại thực phẩm chức năng bổ sung sắt vô cơ đều gây táo bón trầm trọng. Hiện tượng táo bón chỉ hết khi dừng uống viên sắt.

Phần lớn khi uống sắt, bà bầu thường không uống nhiều nước. Kèm theo một lượng lớn sắt không hấp thụ bị đào thảo ra ngoài. Nó tạo áp lực lên hệ tiêu hóa và trở thành một tác nhân xấu. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến táo bón khi uống viên sắt hinew hemo.

Uống viên sắt hinew hemo mà vẫn thiếu sắt

Rất nhiều trường hợp sử dụng viên sắt hinew hemo, với mong muốn bổ sung lượng sắt cần thiết, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt thường gặp ở bà bầu. Nhưng mặc dù đã uống sắt, nhưng hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… vẫn xảy ra. Nguyên nhân chỉ có một, đó là uống sắt nhưng không hấp thụ được, sắt bị đào thải ra ngoài kèm theo hàng loạt các tác dụng phụ như táo bón, đầy bụng, tiêu chảy…

Xem thêm: thiếu máu do thiếu sắt…


annie.com.vn – chuyên hàng nhật nội địa chính hãng.
– Đến cửa hàng: annie shop
– Gian hàng trên Shopee: annie_shope

Trả lời