(Cần biết) cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 vào lúc nào trong ngày

Cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 vào lúc nào trong ngày. Là câu hỏi rất nhiều bố mẹ quan tâm. Uống d3 được xem là tốt nhất vào lúc 9-11 giờ sáng. Các thời điểm còn lại trong ngày đều có những lý do nên hay không nên. Cùng annie shop đi tìm hiểu nhé.

Uống vitamin d3 vào lúc nào trong ngày?

Nên cho trẻ uống vitamin d3 vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối. Đây là câu hỏi rất nhiều bố mẹ quan tâm. Uống vào thời điểm nào là tốt nhất cho trẻ.

Cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

Cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Một cách lý giải khá đơn giản như sau. Vitamin d3 sau khi uống vào. Tại gan nó được chuyển hóa thành 25- hydroxycholecalciferol. Đến thận 25- hydroxycholecalciferol chuyển hóa thành 1,25-Dihydroxycholecalciferol. Đây là dạng hoạt động mạnh nhất của vitamin d3. Tác dụng của nó duy trì nồng độ canxi trong máu. Hấp thụ canxi từ dạ dày qua thành ruột, tái hấp thụ canxi tại thận. Tức là vitamin D3 phải được bổ sung trước canxi, thì trẻ mới có thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất.

Bữa sáng của trẻ thường là bữa nhẹ. Bữa trưa là bữa chính và bữa tối là bữa phụ. Vì vậy bổ sung vitamin D3 vào buổi sáng là thời điểm hợp lý nhất. Giúp trẻ hấp thụ canxi ở các bữa ăn tiếp theo.

XEM THÊM:

Nên uống vitamin d3 trước hay sau ăn

Vitamin d3 là loại vitamin tan trong chất béo. Như vậy không nên bổ sung d3 trước ăn cho trẻ. Sau ăn là thời điểm thích hợp để uống D3. Lúc này trong hệ tiêu hóa của trẻ đã có chất béo (dầu, mỡ).

Bổ sung vitamin d3 khoa học mà người nhật sử dụng, nhỏ 1-2 giọt vitamin d3 nhật vào ngay thức ăn của trẻ. Rồi cho trẻ ăn bình thường. Trẻ thậm chí còn không biết là đã uống vitamin D3. Dưới góc độ khoa học, uống d3 ngay tại thời điểm ăn là tốt nhất. Lúc này vitamin D3 được đưa cùng với chất béo 1 lần vào dạ dày. Vitamin D3 được hòa tan và bắt đầu chuyển hóa tại gan.

XEM THÊM:

Uống vitamin d3 ngay sau bữa ăn sáng

Thời điểm vàng để bổ sung vitamin d3 cho trẻ là sau bữa sáng. Trường hợp này áp dụng với loại D3 dạng xịt như ostelin.

Còn với vitamin D3 dạng giọt, nhỏ trực tiếp vào đồ ăn của trẻ. Nếu trẻ bú mẹ, hãy nhỏ trực tiếp vào đầu ti mẹ rồi cho bé bú.

Thời gian nhỏ d3 cho trẻ còn tùy theo lịch sinh hoạt của từng gia đình. Miễn là buổi sáng, tốt nhất là trước 8h sáng. Cũng có thể uống vào lúc 9 giờ – 11 giờ. Nhưng không nên sau bữa trưa.

Uống vitamin d3 vào buổi tối thì có sao không?

Có nên cho trẻ uống vitamin d3 vào buổi tối không. Câu trả lời là không nên. Theo nhịp sinh học, tối là thời gian nghỉ ngơi của cơ thể. Việc bổ sung vitamin d3 vào buổi tối, làm cho gan và thận phải hoạt động.

Không nên uống kèm vitamin d3 với các loại thuốc khác

Cần lưu ý khi bổ sung vitamin d3 cho trẻ. Nếu trẻ đang sử dụng thuốc. Bố mẹ nên chọn cách bổ sung D3 cho trẻ bằng cách tắm nắng.

Một số loại thuốc có thể gây giảm sự hấp thụ vitamin D3 như: thuốc kháng acid, thuốc ức chế bơm proton, rifampicin, isoniazid, thuốc an thần, thuốc nhuận tràng…

Annie shop: chuyên hàng nội địa nhật.
Gian hàng shopee: annie_shope

Viên uống Canxi hữu cơ Dear-natura nội địa Nhật.

canxi huu co 10

>> Đặt mua trên Shopee: Canxi hữu cơ dear-natura.

Xem thêm: Vitamin bà bầu nội địa số 1 của Nhật.

Trả lời