(Cần biết) Canxi hữu cơ là gì – Uống canxi đúng cách

Canxi là một khoáng chất quan trọng cho cơ thể, 99% canxi nằm trong xương, chỉ có 1% Canxi trong máu. Nhu cầu Canxi cũng thay đổi theo độ tuổi. Theo Viện sức khỏe Hoa kỳ, lượng Canxi cần thiết khoảng 1000mg/ngày cho cả nam lẫn nữ (từ thời điểm bắt đầu dậy thì đến 50 tuổi). Ngày nay, tỉ lệ người thiếu Canxi ngày cang gia tăng, lúc này việc bổ sung canxi là cực kỳ cần thiết. Phần lớn người tiêu dùng lại không biết cách sử dụng canxi như thế nào an toàn. Hôm nay, annie shop sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ khái niệm Canxi hữu cơ là gì, uống canxi đúng cách. Nên chọn loại nào, uống thế nào cho đúng.

Canxi hữu cơ là gì

Canxi hữu cơ là Canxi từ ion Canxi với các loại hợp chất hữu cơ. Canxi hữu cơ chứa Canxi gần giống với Canxi khi ở trong thực phẩm tự nhiên.

Do Canxi ở dạng liên kết với hợp chất hữu cơ nên dễ hòa tan, cơ thể hấp thụ được một cách dễ dàng. Không bị dư thừa và lắng đọng.

Canxi hữu cơ phổ biến là Canxi Gluconat (tên đầy đủ là Canxi Lactac Gluconat). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, canxi có nguồn gốc từ thực phẩm, thực vật, động vật ( canxi citrate, canxi lactate, canxi phosphat) sẽ an toàn và tránh hiện tượng lắng đọng.

Canxi vô cơ là gì

Canxi vô cơ là chất được cấu thành từ ion Canxi với các hợp chất vô cơ. Đây là loại canxi được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Canxi tồn tại ở dạng hợp chất muối canxi như: Canxi Carbonate, Canxi Citrate.

Canxi ở dạng muối có tỉ lệ hấp thụ rất hạn chế. Lượng canxi dư thừa trong máu sẽ lắng đọng ở thận gây nên sỏi thận hoặc vôi hóa các thành mạch.

Nếu canxi lắng đọng ở bánh rau được gọi là canxi hóa bánh rau. Làm giảm khả năng trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi, thai sẽ chậm phát triển hoặc suy dinh dưỡng trong bụng mẹ.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung Canxi có thành phần (Canxi cacbonat, Canxi nitrat, … muối Canxi vô cơ) làm tăng nguy cơ tai biến tim mạch.

Cách bổ sung Canxi hữu cơ hiệu quả

Canxi hữu cơ là gì - uống canxi đúng cách

bổ sung canxi hữu cơ qua thực phẩm

Bổ sung Canxi bằng thực phẩm, qua bữa ăn khoa học hàng ngày, là cách bổ sung Canxi tốt nhất. Thực phẩm chứa nhiều Canxi như: các loại hạt, ngũ cốc, tôm, cua, sữa, bơ… nên sử dụng gần với dạng tự nhiên của thực phẩm, tránh chế biến quá nhiều.

Nên bổ sung Canxi từ các loại hạt và rau xanh, nó không phải trải qua quá trình chế biến nhiều. Trong 10g hạt chia chứa 63,1 mg Canxi. 100g hạt hạnh nhân chứa tới 269mg Canxi. 10g hạt vừng chứa 97,5mg Canxi. 100g bông cải xanh (súp lơ) chứa 43mg Canxi. Đây cũng là cách bổ sung Canxi hữu cơ tốt nhất.

Bổ sung Canxi hữu cơ bằng viên uống Canxi

Bổ sung Canxi qua thực phẩm là cách tốt nhất, nhưng trong một số trường hợp, bạn không thể ăn được, thì uống Canxi là cần thiết. Vậy khi uống Canxi cần lưu ý gì. Canxi phải được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên như: vỏ sò, vỏ trứng, tảo…

Canxi phải có vitamin D, giúp Canxi hấp thụ qua thành ruột vào máu. Nếu thiếu vitamin D, 90% canxi sẽ lắng đọng ở ruột và đào thải ra ngoài.

Uống canxi không có Magie sẽ làm tăng nguy cơ biến cố tim mạch, đau tim. Do Magie giúp chuyển đổi vitamin D thành dạng hoạt động để hỗ trợ hấp thụ Canxi.

Magie kích thích hormon calcitonin, giúp bảo vệ cấu trúc xương, giúp đưa canxi vào trong xương.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, bổ sung tỉ lệ canxi và magie mất cân bằng có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, loãng xương.

Canxi hữu cơ dear-natura nội địa nhật

canxi 44

Canxi hữu cơ dear-natura hấp thụ tốt, không gây nóng trong hay táo bón.

Annie shop: chuyên hàng nội địa Nhật.
Gian hàng Shopee: annie_shope

Trả lời