Canxi của nhật cho bà bầu

Tại Việt Nam, có rất nhiều loại Canxi, từ dạng viên, dạng nước, dạng bột… dành cho người mang bầu (mẹ bầu). Tiêu biểu như Canxi ostelin, Canxi NextG Cal, Canxi Corbiere (dạng ống), Canxi Osteocare, Canxi Nature Made. Với một lượng nhỏ mẹ bầu, có cơ địa dễ táo bón, việc bổ sung Canxi khi mang bầu rất nan giải. Canxi của nhật không chỉ nổi tiếng chống táo bón hiệu quả, nó còn có khả năng hấp thụ cao, cùng với sự thoải mái khi uống. Điều này giải thích, ngày càng có nhiều mẹ bầu lựa chọn Canxi nhật để sử dụng. Hãy cùng annie shop tìm hiểu Canxi của nhật cho bà bầu nhé.

Nhu cầu bổ sung Canxi của bà bầu

Phụ nữ mang thai, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Nhu cầu Canxi bà bầu sẽ tăng lên trong suốt thai kỳ.

  • 3 tháng đầu, nhu cầu canxi là 800mg/ngày
  • 3 tháng giữa, nhu cầu là 1.000mg/ngày
  • 3 tháng cuối và khi nuôi con bú, nhu cầu Canxi tăng lên 1.500mg/ngày

Với thói quen ăn nhiều Cơm của người Việt. Khả năng thiếu hụt Canxi là khó tránh khỏi. Với người có hệ tiêu hóa kém lại càng nghiêm trọng. Để đảm bảo lượng Canxi đủ theo từng giai đoạn mang bầu, bổ sung Canxi đường uống là thực sự cần thiết.

Cần lưu ý rằng, 1 ngày chỉ nên bổ sung tối đa 500mg Canxi dạng uống. Nên chia nhỏ thành nhiều lần, để tăng khả năng hấp thụ.

Tại sao uống Canxi lại bị táo bón?

Nguyên nhân uống Canxi bị táo bón là do loại Canxi mẹ bầu đang uống là Canxi vô cơ (Canxi Phosphate, Canxi Carbonate). Canxi vô cơ có hàm lượng cao hơn so với Canxi hữu cơ nhưng khả năng hấp thụ chỉ bằng 1/7 Canxi hữu cơ.

Canxi Carbonate là canxi vô cơ. Hàm lượng canxi nguyên tố cao hơn nhưng tính tan kém. Khả năng tan chậm gây kích ứng dạ dày, đồng thời tác dụng hóa học giữa acid dạ dày và canxi carbonat sẽ khiến dạ dày sinh hơi, gây đầy bụng, óc ách, gây khó chịu.

Điều này giải thích ở một số mẹ bầu khi uống Canxi lại bị đầy hơi, táo bón, đi ngoài hoặc tiêu chảy.

Canxi hữu cơ là gì?

Canxi hữu cơ (Canxi Citrate, Canxi lactat, Canxi Gluconate). Canxi có nguồn gốc từ tự nhiên, giống như Canxi trong thức ăn hàng ngày.

Canxi hữu cơ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, không gây tác dụng phụ cho dạ dày, nguy cơ gây sỏi thấp, khả năng hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Canxi này phù hợp cho việc bổ sung dài ngày mẹ bầu và mẹ cho con bú.

Nên uống Canxi vào lúc nào?

Uống Canxi vào buổi sáng, thường sau bữa sáng khoảng 1 giờ. Không nên uống Canxi vào buổi chiều muộn hoặc tối, sẽ gây tích tụ Canxi không tốt cho dạ dày và thận.

Một số lưu ý khi uống Canxi:

  • Không ăn quá mặn
  • Không dùng chung Canxi với sữa hay chế phẩm từ sữa
  • Không uống kèm 1 lúc Canxi với các loại khoáng chất khác
  • Hạn chế sử dụng chất kích thích (ngay cả trà và cafe)

Hàm lượng trong Canxi nhật

Thông thường, hàm lượng Canxi nhật nhỏ hơn 500mg. Nó được tách thành 2-6 viên và chia thành nhiều lần uống trong ngày. Khác với Canxi ostelin hàm lượng Canxi 600mg và dùng 1 viên/lần/ngày.

Nguyên liệu sản xuất Canxi nhật thường là vỏ sò, sữa, vỏ trứng, san hô, tảo… sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Nó hoàn toàn an toàn với cơ thể và khả năng hấp thụ cao.

Ngoài ra còn kèm theo vitamin D tăng khả năng hấp thụ Canxi, có thể chứa thêm Magie và Kẽm, 2 khoáng chất rất cần thiết cho mẹ bầu.

Nên chọn loại Canxi của nhật cho bà bầu nào?

Canxi của nhật cho bà bầu

canxi dear natura nội địa nhật

Một trong số rất nhiều loại Canxi sử dụng cho bà bầu. An toàn và giá rẻ đó là Canxi dear-natura. Sản phẩm của thương hiệu Asahi Nhật Bản.

Thành phần gồm: Canxi 500 mg, Magie 250 mg, Kẽm 7.0 mg, vitamin D 200IU.

Nguyên liệu 100% tự nhiên: Dextrin, canxi từ vỏ hầu, magiê ôxít, Cellulose, Kẽm gluconat, Tinh bột glycolat, Ca stearate, Vitamin D.

Lọ 180 viên, ngày 6 viên chia làm 2-3 lần. Viên uống kích thước nhỏ, không mùi, không vị, dễ uống.

Chưa từng có trường hợp nào phản hồi “táo bón” sau khi uống.

Xem thông tin sản phẩm trên shopee

Trả lời