(Chú ý) Cách dùng Aquadetrim Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Aquadetrim tên chính xác là dung dịch uống aquadetrim vitamin d3, là thuốc bán theo đơn. Sử dụng với liều lượng phải theo chỉ định của bác sỹ. Dưới đây là chi tiết cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh. Cần thận trọng và theo dõi tình trạng của trẻ sau khi sử dụng aquadetrim.

Cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Aquadetrim vitamin d3 bổ sung vitamin d3 dạng giọt, sử dụng đường uống. Aquadetrim vitamin d3 có mùi hắc và nồng, nên cần phải pha loãng với nước để dễ sử dụng. Có thể sử dụng trực tiếp, nhưng sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho trẻ khi uống, ngay cả với trẻ sơ sinh.

Cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

hình ảnh bao bì sản phẩm (chụp trực tiếp)

Không nên nhỏ trực tiếp aquadetrim vitamin d3 vào miệng trẻ. Phải đong vitamin d3 aquadetrim bằng thìa, nghiêng lọ một góc 45 độ.

Nếu như bố mẹ lấy quá thành 2-3 giọt, tốt nhất nên bỏ đi rồi đong lại, không được đổ ngược lại vào lọ, hoặc cho con uống hết.

Sau khi lấy xong 1 giọt, đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ, tránh ánh sáng. Có thể bảo quản trong tủ lạnh, đặt trong ngăn mát. Điều chỉnh đúng nhiệt độ theo nhà sản xuất khuyến cáo.

Xem thêm: aquadetrim gây biếng ăn
Xem thêm: vitamin d3 cho trẻ sơ sinh nội địa nhật.

Liều dùng aquadetrim vitamin d3

Liều dùng với trẻ sinh thường

Đối với trẻ sinh thường từ 1 tháng tuổi, sử dụng một giọt mỗi ngày, tương đương 500 IU. Hàm lượng vitamin D3 trong aquadetrim là 500IU, cao hơn so với khuyến cáo liều dự phòng cho trẻ sơ sinh là 400 IU.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, có thể sử dụng 500 IU – 1000 IU (tương đương 1-2 giọt) mỗi ngày. Bố mẹ phải hết sức lưu ý, sử dụng vitamin D3 liều 1000 IU với trẻ sơ sinh có nguy cơ gây quá liều D3. Các triệu chứng biếng ăn, nôn mửa… là biểu hiện đầu tiên của tình trạng tăng canxi máu rất nguy hiểm.

Liều dùng với trẻ sinh non

Trẻ sinh non dưới 10 ngày tuổi, sử dụng liều 1000 IU – 1500 IU (tương đương 2-3 giọt) mỗi ngày. Với việc sử dụng liều vitamin d3 aquadetrim cao như thế này, bố mẹ cần phải làm theo hướng dẫn cụ thể của bác sỹ. Không tự ý mua aquadetrim về bổ sung cho con.

Khi thấy con có dấu hiệu chán ăn, nôn mửa, lười vận động, sụt cân… phải ngưng sử dụng ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để kịp thời xử lý.

Điều trị quá liều aquadetrim vitamin d3

Vì một lý do nào đó, bố mẹ lỡ tay cho con uống 2-3 thậm chí 4-5 giọt một lúc. Không cần quá lo lắng, hãy ngưng sử dụng aquadetrim vitamin d3 sau vài ngày và theo dõi tình trạng sức khỏe của con. Nếu trẻ không có biểu hiện gì lạ, có thể tiếp tục sử dụng vitamin d3 aquadetrim bình thường.

Một số trường hợp hỹ hữu cho trẻ uống hết 1/2 lọ aquadetrim vitamin d3 một lần. Nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để được các bác sỹ sơ cứu và xử lý. Việc bố mẹ không để ý, vẫn để con ở nhà sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Lưu ý khi sử dụng aquadetrim vitamin d3

Ngưng sử dụng khi thấy trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường như chán ăn, nôn mửa, lười vận động, sụt cân, tiểu nhiều…

Không sử dụng aquadetrim vitamin D3 chung với canxi liều cao.

Trẻ sử dụng aquadetrim có thể bị táo bón, ngưng sử dụng nếu tình trạng táo bón có diễn biến xấu và thay đổi loại vitamin d3 khác cho trẻ.


annie.com.vn – chuyên hàng nhật nội địa chính hãng.
– Đến cửa hàng: annie shop
– Gian hàng trên Shopee: annie_shope

Trả lời