Cách chữa táo bón tại nhà đơn giản!

Bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích giúp những người có cơ địa hay bị táo bón giải quyết triệt để tình trạng này một cách đơn giản, ít đau đớn nhất mà bạn không ngờ tới. Đây là trải nghiệm hoàn thoàn thực tế của tôi, một người có cơ địa nóng trong và rất hay bị táo bón.

Nguyên nhân gây táo bón

Nguyên nhân chính gây ra táo bón do chế độ ăn uống của bạn thiếu trầm trọng chất xơ, bạn sẽ không thể táo bón nếu ăn một lượng vừa đủ chất xơ mỗi ngày.

Ngoài ra uống không đủ nước cũng là nguyên nhân rất hay gây ra táo bón, một chế độ ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ, đồ cay nóng, các loại đồ uống đặc biệt là Cafe sẽ làm tình trạng táo bón ngày càng nghiêm trọng.

Dấu hiệu táo bón

Bạn hãy quan sát thật kỹ, trước khi táo bón, cơ thể sẽ có những dấu hiệu cảnh báo đặc trưng, nhằm nhắc nhở chế độ ăn uống của bạn đang có vấn đề.

Đầu tiên bạn sẽ thấy nóng bụng, cảm thấy tức nhẹ nhẹ và không có cảm giác cần đi “nặng”. Tình trạng này nó sẽ kéo dài trong một vài ngày.

Nếu bạn làm công việc văn phòng, hay phải ngồi nhiều, ít vận động bạn sẽ thấy tức nhẹ nhẹ, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua và thường không để ý do công việc bận rộn.

Cho đến khi lượng phân tích quá nhiều trong ruột già, co thể bắt đầu quá trình đào thải, rồi bạn sắp phải đối mặt với thứ gì đó thật kinh khủng.

Cách chữa táo bón

Táo bón là hậu quả của một chế độ ăn uống kém lành mạnh, bạn chỉ cần thay đổi lại chế độ sinh hoạt, tình trạng táo bón sẽ không bao giờ lặp lại.

Để xử lý táo bón bạn cần phải làm 2 việc:

1. Xử lý phần đầu “táo”: nếu đầu phân bị biến dạng ít và nhỏ thì bạn có thể đi vệ sinh bình thường, có thể lúc rặn bạn sẽ thấy hơ căng và tức tức một chút, nó không có vấn đề gì.

Nếu phần đầu táo này lớn hơn 1 chút, chắc chắn bạn sẽ bị chảy máu một chút do bị rách hậu môn. Vết rách này rất ít khi bị nhiễm trùng và sẽ lành lại trong 3-5 ngày.

Còn nếu bạn không thể rặn ra nổi do đầu phân quá to, không còn cách nào khác là dùng cơ học, tức là bạn có thể dùng ngón tay hoặc dụng cụ sạch để phá vỡ đầu phân, lôi từng phần ra ngoài. Nghe có vẻ hơi ghê nhưng nó là giải pháp giúp bạn không bị rách hậu môn và đi một cách nhẹ nhàng.

2. Thay đổi chế độ ăn: chất xơ là thứ sẽ cứu rỗi bạn khi bị táo bón, một chế độ ăn nhiều rau xanh vừa làm tăng cường sức đề kháng và giúp giảm nhiệt cho đầu ra của bạn.

Tuy nhiên, rau xanh không phải ai cũng thích ăn và ăn được nhiều, với kinh nghiệm táo bón kinh niên, tôi đã phải ăn hết một đĩa rau khoảng 1kg trong 1 bữa, kéo dài khoảng 3-5 ngày thì mới có thể hết táo.

Bạn sẽ cảm thấy nản khi phải ăn một lượng lớn rau, vậy có cách nào mà có thể vẫn bổ sung đủ rau mà không phải ăn, có thể bổ sung kiểu uống chẳng hạn.

Tin vui cho bạn, viên uống bổ sung 80 loại rau củ quả của nhật Seedcoms, là một cách trị táo bón hiệu quả không thể ngờ. Nó đã được người sử dụng đánh giá rất cao, cao hơn nhiều so với viên rau củ Dhc cũng của Nhật Bản.

Hãy xem review của một bác đã lớn tuổi trị táo bón với seedcoms

Trả lời