Cách chữa rụng tóc vành khăn ở trẻ

Đại đa số các trường hợp, trẻ rụng tóc vành khăn không gây nguy hiểm đến trẻ. Tóc trẻ sẽ mọc lại dần dần. Tuy nhiên, việc trẻ rụng tóc vành khăn lại gây ra tâm trạng lo lắng cho bố mẹ. Hãy xem các cách chữa rụng tóc vành khăn ở trẻ hiệu quả nhất.

Thay đổi liên tục tư thế nằm cho trẻ để giảm rụng tóc

thay đổi tư thế nằm là cách chữa rụng tóc vành khăn đơn giản hiệu quả

thay đổi tư thế nằm là cách chữa rụng tóc vành khăn ở trẻ đơn giản mà hiệu quả

Việc trẻ nằm một tư thế trong thời gian dài. Sẽ làm tóc khu vực này bị đè, ép xuống gối, giường. Kích thước nang tóc (chân tóc) bị hẹp lại, làm gãy chân tóc. Nang lông hẹp khiến tóc mới không thể mọc ra được.

Để giảm áp lực cho khu vực này, chúng ta phải thay đổi tư thế nằm cho trẻ thường xuyên. Xoay nghiêng trẻ về bên trái, phải. Khoảng 3-4 tiếng lại thay đổi tư thế cho trẻ một lần.

Kết hợp cho bé nằm sấp xuống, bé sẽ có xu hướng ngẩng đầu lên. Vừa ngăn rụng tóc cho trẻ, vừa giúp trẻ phát triển hệ vận động (cơ).

Xem thêm: vitamin d cho trẻ sơ sinh.
Xem thêm: tác dụng vitamin d3 cho trẻ sơ sinh.

Dầu cọ giúp tăng tốc độ mọc tóc cho trẻ

dầu cọ chứa hàm lượng vitamin e rất lớn

dầu cọ chứa hàm lượng vitamin e rất lớn

Dầu cọ được lấy từ cùi của quả cọ. Trong 100g dầu cọ chứa 15,94 mg vitamin E. Vitamin E giúp tăng mật độ tóc trên da đầu và ngăn ngừa tóc rụng.

Vitamin e là chất chống oxy hóa mạnh. Vitamin e giúp tăng cường lưu thông máu trên da đầu. Kích thích mở rộng các nang lông. Tạo điều kiện cho tóc mọc và phát triển trở lại.

Bổ sung vitamin d3 để kích thích nang lông sản xuất tóc

vitamin d3 nhật có chứa dầu cọ

vitamin d3 nhật có chứa dầu cọ

Vitamin D3 được chứng minh có vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phòng ngừa rụng tóc.

Sự tồn tại của vitamin D3 trong các nang lông. Giúp đưa các chất chuyển hóa đến các nang. Kích thích quá trình sản xuất tóc tại đây.

Dòng Vitamin D3 babyd của nhật, bổ sung vitamin d3 + dầu cọ. Là loại vitamin D3 duy nhất trên thị trường có tác dụng giúp trẻ mọc tóc.

Bổ sung vitamin nhóm B giúp tóc phát triển nhanh hơn

vitamin nhóm b giúp mọc tóc nhanh

vitamin nhóm b giúp mọc tóc nhanh

Vitamin B1, B6 là 2 vitamin trong nhóm B, có tác dụng thúc đẩy tóc mọc.

Vitamin B6 (pyridoxine) làm tăng cường các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Cung cấp đủ oxy đến các mô cơ thể. Vitamin B6 làm cho các nang lông trở nên khỏe mạnh. Tăng cường quá trình tạo tóc.

Vitamin B1 (thiamine) có khả năng đi sâu vào bên trong sợi tóc. B1 giúp khôi phục lại những hư tổn trong cấu trúc tóc. Tóc trở nên chắc khỏe, từ đó giảm gãy rụng.

Tuy nhiên, mẹ không nên tự ý bổ sung vitamin B cho con. Cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Trả lời