Bổ sung vitamin D cho trẻ

Nhằm giúp bố (mẹ) giải đáp những thắc mắc về việc bổ sung vitamin D “an toàn cho con”, annie shop xin cung cấp và dẫn chứng những thông tin về việc bổ sung vitamin D phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Việt Nam.

Trẻ sơ sinh có cần bổ sung vitamin D không ?
– Câu trả lời: có cần bổ sung, và hầu hết các bác sỹ tại Việt Nam đều khuyến cáo bố (mẹ) bổ sung vitamin D liều an toàn 200UI (không được quá 400UI).

Trẻ được tắm nắng hàng ngày có cần bổ sung thêm vitamin D không ?
– Câu trả lời: cần bổ sung vitamin D và không cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng với trẻ dưới 6 tháng tuổi, đây là khuyến cáo của bộ y tế Hoa Kỳ nhằm ngăn ngừa nguy cơ ung thư da với trẻ.

Trẻ vừa bú mẹ vừa sử dụng sữa công thức có cần bổ sung vitamin D không ?
– Câu trả lời: có cần bổ sung nếu bé uống dưới 500ml sữa công thức mỗi ngày, bé uống đủ hoặc hơn 500ml thì không cần bổ sung thêm vitamin D, bởi với lượng sữa công thức này đã có chứa đủ vitamin D cần thiết.

Trẻ uống sữa công thức hoàn toàn có cần bổ sung vitamin D không ?
– Câu trả lời: có cần bổ sung nếu trẻ uống dưới 500ml sữa công thức.

Trẻ bắt đầu ăn dặm với chế độ dinh dưỡng khoa học có cần bổ sung vitamin D không ?
– Câu trả lời: vẫn cần bổ sung, bởi thật khó để xác định liều lượng vitamin D trong khẩu phần ăn kết hợp với uống sữa nếu dưới 500ml đã đủ hay chưa, nên bổ sung vitamin D liều dự phòng 200UI cho bé là đảm bảo an toàn tuyệt đối, bố (mẹ) có thể yên tâm hơn.

Trẻ dưới 3 tuổi có cần bổ sung vitamin D không ?
– Câu trả lời: vẫn có thể bổ sung, nếu trẻ biếng ăn, uống không đủ 500ml sữa mỗi ngày, tuy nhiên liều bổ sung lý tưởng cho trẻ là 90UI/ngày.

Bổ sung vitamin D với liều lượng như thế nào ?
– Theo bệnh Viện Từ Dũ ” trẻ < 1 tuổi dùng liều 400 IU/ngày thường xuyên gây co giật, trạng thái kích thích do tăng canxi / máu dẫn đến chậm phát triển trí tuệ, nặng hơn suy thận và tử vong, với trẻ có nguy cơ bị thiếu vitamin D thì liều dự phòng hàng ngày không được quá quy định RDA (< 400 IU)“.
– Với trẻ bình thường, liều vitamin D bổ sung an toàn cho trẻ nên đạt ngưỡng 200UI/ngày.
– Với trẻ được chuẩn đoán thiếu vitamin D lúc này nên đưa trẻ đến bác sỹ, để được điều trị cụ thể.
Kết luận: việc dùng vitamin D liều từ 400UI trờ nên mà không có chỉ định của bác sỹ được xem là quá liều, bố (mẹ) cần ngưng sử dụng nếu thấy các dấu hiệu bất thường của con như chán ăn, trẻ chậm phát triển, co giật, …

Lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D nào tốt nhất cho con ?
– Với dòng vitamin D ngoại (nhập khẩu) chỉ có vitamin D của BabyD dòng Nhật bổ sung vitamin D dạng nhỏ giọt với 80UI/giọt, mỗi ngày dùng 2 giọt cho bé. Đây là dòng vitamin D số 1 tại nhật, được các mẹ yêu thích sử dụng. Bố (mẹ) không còn phải lo lắng về bổ sung vitamin D cho con.

Trả lời