(5 lý do) phải bổ sung canxi cho bà bầu?

Canxi là khoáng chất quan trọng cho cơ thể, nó đặc biệt quan trọng với bà bầu. Canxi là nguyên liệu chính cấu trúc lên bộ khung xương cho thai nhi. Bổ sung canxi cho bà bầu là hết sức cần thiết để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi và duy trì sức khỏe cho bà bầu. Dưới đây là những thông tin rất cần thiết dành cho bà bầu khi cần bổ sung canxi trong suốt thai kỳ.

Canxi cho bà bầu quan trọng như thế nào trong thai kỳ ?

canxi cho bà bầu

bổ sung canxi cho cả bà bầu và thai nhi

Canxi cho bà bầu thực sự quan trọng để có một chế độ thai kỳ khỏe mạnh. Bà bầu cần phải được bổ sung đủ canxi để đáp ứng cho quá trình hình thành xương và răng cho thai nhi. Quá trình này bắt đầu tăng mạnh vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Bổ sung đủ canxi cho bà bầu giúp giảm nguy cơ còi xương của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Bổ sung Canxi cho bà bầu để giảm các triệu chứng tê buồn chân tay, chuột rút, đau xương khớp. Canxi được huy động trong xương bà bầu ra để dành cho thai nhi. Bà bầu cần phải bổ sung canxi để bù đắp lại lượng canxi mất đi trong mô xương, từ đó các triệu chứng trên sẽ được cải thiện đáng kể.

Bổ sung Canxi cho bà bầu giúp làm giảm nguy cơ loãng xương sau sinh. Với bà bầu có tiền sử thiếu canxi nên bổ sung canxi ngay từ thời điểm bắt đầu mang thai.

XEM THÊM:

Canxi cho bà bầu cần 800mg cho 3 tháng đầu

Lượng Canxi cho bà bầu thời kỳ 3 tháng đầu theo tiêu chuẩn là 800mg. Trong giai đoạn đầu, bà bầu không cần thiết phải uống thêm canxi. Bà bầu chỉ cần tăng cường hàm lượng canxi trong bữa ăn hàng ngày.

Theo thống kê, hàm lượng canxi trong một bữa ăn bình thường khoảng 450-500mg Canxi. Để tăng cường lượng canxi, bà bầu có thể ăn thêm các loại hạt, sữa, chế phẩm từ sữa.

Canxi cho bà bầu 3 tháng giữa hàm lượng 1200mg

Lượng canxi cho bà bầu bắt đầu tăng lên từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Do thai nhi đang trong quá trình hình thành khung xương và răng. Cần phải bổ sung canxi cho bà bầu để đáp ứng nhu cầu canxi cho giai đoạn này.

Canxi cho bà bầu cần 1500 mg vào 3 tháng cuối

Lượng canxi cho bà bầu tăng nhiều vào 3 tháng cuối thai kỳ. Ở giai đoạn này thai nhi cần rất nhiều canxi để phát triển về kích thước và khối lượng. Nếu không bổ sung đủ lượng canxi cho bà bầu trong giai đoạn này, bà bầu sẽ bát đầu xuất hiện các triệu chứng do thiếu canxi gây ra.

Lưu ý khi uống Canxi cho bà bầu

Bà bầu không nên bổ sung quá 2500mg canxi mỗi ngày, sẽ gây ra tình trạng tăng canxi máu rất nguy hiểm.

Bà bầu nên bổ sung vitamin d3 trong quá trình bổ sung canxi. Không có vitamin d3, canxi không thể hấp thụ vào máu và vào trong xương.

Cơ thể bà bầu không thể hấp thụ quá 500mg canxi môt lúc. Vì vậy, bà bầu nên chia nhỏ thành các bữa để bổ sung canxi trong ngày để tăng khả năng hấp thụ canxi.

XEM THÊM:

Trả lời