Aquadetrim vitamin d3 gây biếng ăn ở trẻ sơ sinh?

Aquadetrim Vitamin D3 là dạng dung dịch, bố sung Cholecalciferol (vitamin D3). Aquadetrim sử dụng cho rất nhiều đối tượng. Từ trẻ sơ sinh đến người lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng. Nhiều mẹ phản hồi con biếng ăn, táo bón… Hãy cùng annie shop đi tìm hiểu tại sao Aquadetrim Vitamin d3 gây biếng ăn ở trẻ sơ sinh nhé.

Tại sao trẻ sơ sinh uống vitamin d aquadetrim lại biếng ăn?

Aquadetrim vitamin d3 gây biếng ăn ở trẻ sơ sinh

Aquadetrim vitamin d3 gây biếng ăn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Ở một nhóm trẻ sử dụng aquadetrim vitamin d3 gặp hiện tượng biếng ăn. Ở một số nhóm khác thì không thấy tình trạng này. Nguyên nhân trẻ biếng ăn là do tình trạng “quá liều vintamin D3”. Theo nhà cung cấp, aquadetrim d3 là thuốc bổ sung vitamin d3. Một lọ chứa 10ml dung dịch Cholecalciferol. Trong 1 ml tương ứng với 30 giọt chứa 15000IU. Tính ra 1 giọt chứa 500IU.

Giới hạn trên bố sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh là 1000IU/ngày. Vượt giới hạn này trẻ bắt đầu xuất hiện biểu hiện quá liều D3 (ngộ độc D3). Nó gây ra tình trạng tăng canxi máu. Biếng ăn là một biểu hiện nhẹ đầu tiên.

Tăng canxi máu là tình trạng rất nguy hiểm. Nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng như trẻ co giật, chậm phát triển. Trẻ sử dụng vitamin D3 liều cao trong thời gian dài gây ra tình trạng tiêu chảy, đa niệu, rối loạn tâm thần, canxi hóa mô mềm, suy thận, tử vong.

Liều vitamin D3 khuyến cáo cho trẻ sơ sinh < 400IU mỗi ngày. Với trẻ được tắm nắng đầy đủ, đúng cách có thể không cần sử dụng.

Xem thêm: dấu hiệu trẻ sơ sinh thừa vitamin d3.
Xem thêm: vitamin d3 cho trẻ sơ sinh nội địa nhật.

1 giọt aquadetrim vitamin d3 chứa 500IU

Aquadetrim là dạng dung dịch, sử dụng bằng cách nhỏ trực tiếp. Nhỏ thẳng vào miệng trẻ hoặc đong bằng thìa rồi cho trẻ uống. Do thói quen tiện lợi, bố mẹ thường chọn cách nhỏ luôn cho trẻ. Và khi nhỏ thường hay bị quá thành 2-3 giọt.

Tình trạng này 1-2 ngày thì không sao. Nhưng kéo dài sẽ xảy ra tình trạng trẻ sơ sinh quá liều vitamin D3. Mỗi lần nhỏ quá tay cho trẻ thành 3 giọt, tức là bạn đang cho con mình dùng liều 1500IU D3/ngày.

Aquadetrim là thuốc bổ sung vitamin D3

aquadetrim vitamin d3 là thuốc

aquadetrim vitamin d3 là thuốc

Aquadetrim vitamin d3 là thuốc. Đối tượng sử dụng từ trẻ sơ sinh cho đến người lớn. Tuy giá thành sản phẩm rẻ. Nhưng nó chỉ nên được chỉ định sử dụng khi trẻ được chẩn đoán thiếu vitamin D3.

Với trẻ bình thường, bú mẹ hay bú sữa công thức. Trẻ được tắm nắng đều đặn thì chỉ nên sử dụng liều D3 < 400IU. Điều này giúp trẻ duy trì lượng D3 cần thiết. Tránh nguy cơ biếng ăn hay táo bón do thừa D3.

Xem thêm: cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Tác dụng phụ của thuốc aquadetrim d3

Do aquadetrim là thuốc nên nó sẽ có tác dụng phụ. Một số triệu chứng biểu hiện quá liều. Như rối loạn tiêu hóa, khô miệng, táo bón, đau đầu, chán ăn, đau cơ, sụt cân, tiểu nhiều, sỏi thận, trầm cảm, tăng canxi nước tiểu, vôi hóa mô cơ thể.

Trong một số trường hợp nặng có thể xảy ra tình trạng thắt đĩa thần kinh thị giác, mờ giác mạc, đục thủy tinh thể, viêm mống mắt.

Lưu ý, tác dụng phụ này được ghi rất rõ trong tờ thông tin sản phẩm kèm theo. Bố mẹ nên đọc kỹ trước khi cho con uống.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống thuốc aquadetrim không?

Trẻ uống aquadetrim vitamin d3 khi được bác sĩ kê đơn. Trẻ được chẩn đoán thiếu vitamin D3.

Còn với trẻ khỏe mạnh bình thường. Bố mẹ không nên tự ý mua để bổ sung D3 cho con mình. Chỉ nên sử dụng vitamin D3 dạng thực phẩm chức năng, vitamin D3 với liều < 400IU an toàn cho trẻ.


annie.com.vn – chuyên hàng nhật nội địa chính hãng.
– Đến cửa hàng: annie shop
– Gian hàng trên Shopee: annie_shope

Trả lời